Chủ nhật, Ngày 22 Tháng 09 Năm 2019

09-11-2018 10:30:03 AM - Lượt xem: 610
BÁO CÁO THỰC TẾ VÀ TỔ CHỨC THỰC TẬP MÔN HỌC CHO HỌC VIÊN LỚP CSKT K11

1. Thực hiện Chương trình đào tạo chuyên ngành Trinh sát phòng, chống tội phạm kinh tế của Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân III, được sự đồng ý của Hiệu trưởng, ngày 06 tháng 11 năm 2018, Khoa Cảnh sát kinh tế đã mời đồng chí Trung tá Đỗ Thành Vũ – Đội trưởng Đội phòng ngừa, đấu tranh án kinh tế trong lĩnh vực công nghiệp, xây dựng thuộc Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an thành phố Cần Thơ đến báo cáo thực tế về công tác nghiệp vụ cơ bản của Phòng Cảnh sát kinh tế Công an thành phố Cần Thơ cho học viên lớp CSKT K11 tại Hội trường H204.

Đồng chí Trung tá Đỗ Thành Vũ đang báo cáo thực tế cho học viên lớp Cảnh sát kinh tế K11

Với tinh thần trách nhiệm cao, tích cực, nghiêm túc, khoa học, dù thời gian báo cáo thực tế chỉ trong một ngày nhưng Báo cáo viên đã trình bày khái quát về tình hình tội phạm kinh tế, tham nhũng trên địa bàn thành phố Cần Thơ; sơ lược về một số vụ án, vụ việc kinh tế, tham nhũng điển hình đã xảy ra trong thời gian qua trên địa bàn thành phố Cần Thơ. Đặc biệt báo cáo viên đã tập trung phân tích về cách thức tiến hành công tác nghiệp vụ cơ bản trong các vụ án, vụ việc kinh tế, tham nhũng điển hình trên.

Bên cạnh đó, Báo cáo viên cũng lưu ý các học viên những khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn công tác nghiệp vụ cơ bản, đồng thời căn dặn các học viên cần phấn đấu học tập, rèn luyện, trau dồi thêm những kỹ năng, kiến thức cần thiết để sớm bắt nhịp công tác sau khi ra trường.

Qua thời gian nghe báo cáo thực tế, học viên lớp CSKT K11 có điều kiện đối chiếu, so sánh giữa lý luận và thực tiễn. Từ đó, giúp cho học viên thấy được tầm quan trọng của công tác nghiệp vụ cơ bản trong đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Học viên lớp CSKT K11 nghe đồng chí báo cáo viên báo cáo thực tế

2. Trước đó, ngày 31 tháng 10 năm 2018 Khoa Cảnh sát kinh tế do đồng chí Đại úy Nguyễn Hồng Phong – Phó Trưởng khoa (phụ trách Khoa) và các giáo viên trong đơn vị đã tổ chức cho 24 học viên lớp CSKT K11 thực tập môn học tại Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Hậu Giang.

Tại buổi thực tập môn học, đại diện Ban lãnh đạo Phòng Cảnh sát kinh tế và Chỉ huy các Đội nghiệp vụ đã giới thiệu đến các học viên lớp CSKT K11 về đặc điểm, tình hình của tỉnh Hậu Giang, các địa bàn, lĩnh vực mà đơn vị đang trực tiếp quản lý, một số vụ án, vụ việc về kinh tế, tham nhũng mà đơn vị đã đấu tranh khám phá trong thời gian qua. Đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm được đút kết từ quá trình hoạt động thực tiễn cũng như những khó khăn, vướng mắc trong công tác nghiệp vụ cơ bản, cách thức tiến hành các phương pháp, chiến thuật trinh sát.

Qua buổi thực tập môn học này, các học viên chuyên ngành CSKT K11 có điều kiện tiếp cận thực tiễn công tác nghiệp vụ cơ bản của công an địa phương, từng bước tích lũy kinh nghiệm phục vụ có hiệu quả trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm nói chung và tội phạm về kinh tế và chức vụ nói riêng.

Một số hình ảnh về buổi thực tập môn học tại

Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Hậu Giang

Lãnh đạo Khoa Cảnh sát kinh tế chụp ảnh lưu niệm

với lãnh đạo Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Hậu Giang