CỤC ĐÀO TẠO VÀ CỤC CẢNH SÁT HÌNH SỰ, BỘ CÔNG AN BẾ GIẢNG LỚP TẬP HUẤN TẠI TRƯỜNG TC.CSND III

09-07-2019 10:17:08 AM - Lượt xem: 277
Sáng ngày 28/6/2019, tại Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân III (đóng quân tại TP. Cần Thơ), Cục Đào tạo và Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an đã tổ chức Lễ Bế giảng lớp tập huấn thứ 2 mở tại Trường.

Trước đó, được sự cho phép của Lãnh đạo Bộ Công an, Cục Đào tạo phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự tổ chức các lớp tập huấn cho lực lượng Cảnh sát hình sự cơ sở thuộc Công an các tỉnh, thành phố trong cả nước. Nội dung tập trung vào các chuyên đề rất quan trọng như: phòng, chống tội phạm có tổ chức, tội phạm liên quan đến “tín dụng đen”; phòng, chống tội phạm xâm hại tình dục trẻ em; phòng, chống tội phạm mua bán người.

Nhằm nâng cao năng lực công tác phòng, chống tội phạm có tổ chức, tội phạm liên quan đến “tín dụng đen”; phòng, chống tội phạm xâm hại tình dục trẻ em; phòng, chống tội phạm mua bán người cho lực lượng Cảnh sát hình sự cơ sở thuộc Công an các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, Cục Đào tạo và Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an đã phối hợp mở các Lớp tập huấn tại Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân III.

Sau một thời gian tích cực tham gia Lớp tập huấn, cán bộ thuộc lực lượng Cảnh sát hình sự cơ sở của Công an các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và một số giáo viên chuyên ngành của Trường Trung cấp CSND III được các báo cáo viên có nhiều kinh nghiệm đến từ Học viện Cảnh sát nhân dân và Cục Cảnh sát hình sự truyền đạt những kiến thức rất cơ bản, bổ ích liên quan đến các chuyên đề; học viên được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, được trang bị thêm những kiến thức cả về lý luận và thực tiễn liên quan đến công tác phòng, chống các loại tội phạm đang xảy ra hết sức nóng bỏng hiện nay.

Cũng thông qua Lớp tập huấn, cán bộ Cảnh sát hình sự cơ sở đã đề xuất những ý kiến rất sâu sắc đến các cơ quan chức năng nhằm góp phần hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật, giúp cho quá trình đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm trong thời gian tới được hiệu quả hơn. Đồng thời, các học viên cũng đề nghị thời gian tới Bộ Công an cần tạo điều kiện mở thêm các lớp tập huấn liên quan đến chuyên đề khác như: tội phạm ma túy, tội phạm trên không gian mạng, tội phạm sử dụng công nghệ cao…

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA CÁC LỚP TẬP HUẤN

Đồng chí Trung tá Bùi Mạnh Phan, cán bộ Trung tâm BDNV CAND - Cục Đào tạo công bố Quyết định mở lớp

Đồng chí Đại tá Nguyễn Phương Đằng, Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp CSND III