Học viên khóa k11 hoạt động thực tế tại xãTân An Thạnh, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long

Trang Học Viên

17-09-2018 06:25:23 PM - Lượt xem: 332
Thực hiện Kế hoạch số 1156/KH-T49 ngày 01/8/2018 của Hiệu trưởng Trường Trung cấp CSND III về việc tổ chức hoạt động thực tế, từ ngày 13/8/2018 đến ngày 01/9/2018, Trường Trung cấp CSND III đã tổ chức cho học viên khóa K11 đi thực tế tại xã Tân An Thạnh, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long (đợt 1).

Với phương châm: “Học đi đôi với hành”, gắn đào tạo trên giảng đường với các chương trình thực tập, thực tế; những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, hoạt động thực tế của học viên đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Hình ảnh những học viên Cảnh sát sau mỗi chuyến thực tế đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp “Làm dân tin, ở dân thương, đi dân nhớ” trong lòng người dân địa phương.

Phát huy những kết quả đạt được, trong năm học 2018 – 2019, Nhà trường tiếp tục tổ chức cho 101 học viên Khóa K11 tham gia hoạt động thực tế tại địa bàn xã Tân An Thạnh thuộc huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long (đợt 1). Đây là xã đang nỗ lực thực hiện các tiêu chí nông thôn mới phấn đấu đến năm 2019 đạt chuẩn nông thôn mới. Đời sống của người dân ở đây chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp, trồng rau, hoa màu, cây ăn trái,… Thời gian qua, song song với việc chỉ đạo triển khai thực hiện các chính sách phát triển kinh tế, địa phương đã chú trọng đầu tư phát triển văn hóa xã hội, nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân, góp phần tạo nên một diện mạo mới cho bà con nơi đây.

Thực hiện theo những nội dung kế hoạch đề ra, học viên đã tham gia nhiệt tình các hoạt động lao động sản xuất cùng ăn cùng ở cùng làm với nhân dân như: Giúp đỡ bà con thu hoạch hoa màu; Thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường: Làm vệ sinh các tuyến đường, phát quang bụi rậm, gia cố đắp đập, thu gom rác thải, trồng hoa các tuyến đường trong xã; Phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới:  Tham gia làm vỉ sắt, đổ bê tông các tuyến đường giao thông nông thôn...

Học viên tham gia đổ bê tông các tuyến đường giao thông nông thôn.

Bên cạnh đó, học viên còn tham gia các hoạt động nhằm nâng cao ý thức của người dân như: Tuyên truyền, phổ biến pháp luật; vận động người dân thực hiện tốt việc bảo vệ môi trường, phòng ngừa các dịch bệnh… Phối hợp với Đoàn Thanh niên tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục, thể thao. Những hoạt động này cũng là cầu nối tăng thêm tình đoàn kết, gắn bó giữa học viên Nhà trường và nhân dân địa phương.

Được sự quan tâm, thương yêu, đùm bọc của cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương, nên cán bộ, giáo viên, học viên Nhà trường hoàn thành tốt các nội dung của kế hoạch đề ra, đạt được những kết quả đáng khích lệ.

Cũng trong đợt thực tế này, đại diện đoàn thực tế đã tổ chức thăm hỏi tặng quà cho các hộ gia đình chính sách, gia đình nghèo, học sinh nghèo hiếu học, thực hiện công trình thanh niên: đoạn đường “sáng – xanh – an toàn”, “xây dựng ấp văn hóa tiêu biểu” ở ấp An Thành.

Bí thư Đoàn xã và đại diện học viên thăm hỏi, tặng quà cho các em học sinh nghèo hiếu học xã Tân An Thanh.

Để ghi nhận những cố gắng, nổ lực, đóng góp của tập thể cán bộ, giáo viên và học viên Trường Trung CSND III trong thời gian thực tế, Cấp ủy, chính quyền địa phương đã tặng nhiều giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thực tế.

Lễ tổng kết hoạt động thực tế và tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Những kết quả trên cho thấy hoạt động thực tế đang ngày càng trở thành một trong những hoạt động quan trọng trong chương trình đào tạo của Trường Trung cấp CSND III, không những tạo điều kiện cho học viên gắn bó với nhân dân, làm quen với công tác dân vận, so sánh, đối chiếu giữa lý luận và thực tiễn mà còn nhằm nâng cao phẩm chất đạo đức, rèn luyện kỹ năng sống và kỹ năng nghề nghiệp cho học viên, góp phần nâng cao bản lĩnh người Công an cách mạng “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, đồng thời thắt chặt hơn tình đoàn kết quân, dân.