Học viên lớp CSMT K11 thực tập môn học tại tỉnh An Giang

Học viên lớp CSMT K11 thực tập môn học tại tỉnh An Giang

Học viên lớp CSMT K11 thực tập môn học tại tỉnh An Giang

Học viên lớp CSMT K11 thực tập môn học tại tỉnh An Giang

Học viên lớp CSMT K11 thực tập môn học tại tỉnh An Giang
Học viên lớp CSMT K11 thực tập môn học tại tỉnh An Giang
Thứ tư, Ngày 21 Tháng 10 Năm 2020
"Nhà trường kỷ cương, Nhà giáo mẫu mực, Học viên tích cực"

Gương sáng đoàn viên

LIÊN KẾT WEBSITE

Các mặt công tác

Học viên lớp CSMT K11 thực tập môn học tại tỉnh An Giang

10-12-2018 02:31:06 PM - Lượt xem: 659
Thực hiện kế hoạch số 1594/KH-T49(CSMT), ngày 27/11/2018 của Hiệu trưởng Trường TC.CSND III về việc tổ chức thực tập môn học cho học viên chuyên ngành Cảnh sát phòng, chống tội phạm về ma túy khóa K11
 

Thực hiện kế hoạch số 1594/KH-T49(CSMT), ngày 27/11/2018 của Hiệu trưởng Trường TC.CSND III về việc tổ chức thực tập môn học cho học viên chuyên ngành Cảnh sát phòng, chống tội phạm về ma túy khóa K11; Khoa Cảnh sát phòng, chống tội phạm về ma túy, Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân III do đồng chí Thượng tá, Tiến sĩ  Nguyễn Tấn Thương – Trưởng Khoa dẫn đoàn đã tổ chức cho học viên lớp chuyên ngành Cảnh sát phòng, chống tội phạm về ma túy K11 thực tập môn học tại Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy và Cơ sở điều trị, cai nghiện ma túy tỉnh An Giang theo kế hoạch.

Sáng ngày 04 tháng 12 năm 2018, tại Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh An Giang, các học viên đã được nghe đồng chí Đại tá Tống Quyết Chiến - Trưởng phòng PC04 báo cáo tình hình về tình trạng sử dụng ma túy của người nghiện, kết quả đấu tranh với tội phạm về ma túy trong năm 2018 và một số thuận lợi, khó khăn trong quá trình vận dụng pháp luật trong công tác phòng, chống tội phạm về ma túy, nhất là xử lý người nghiện ma túy và điều tra làm rõ hành vi phạm tội về ma túy của các đối tượng hiện nay. Bên cạnh đó, đồng chí Đại tá Tống Quyết Chiến còn báo cáo nội dung một số chuyên án trinh sát, chuyên án truy xét điển hình mà đơn vị đã thực hiện trong năm 2018. Đồng thời giải đáp một số thắc mắc của học viên, cử cán bộ có nhiều kinh nghiệm hướng dẫn học viên nghiên cứu một số nội dung có liên quan đến hoạt động phòng, chống tội phạm về ma túy trên địa bàn.

Những năm qua, PC04 tỉnh An Giang là một trong những đơn vị phối hợp, giúp đỡ Khoa Cảnh sát phòng, chống tội phạm về ma túy rất nhiều trong quá trình đào tạo học viên chuyên ngành như báo cáo thực tế, thực tập môn học, nghiên cứu khoa học… giúp cho chất lượng đào tạo học viên chuyên ngành được nâng cao, từng bước gắn liền lý luận với thực tiễn công tác phòng, chống tội phạm về ma túy.

 

Đồng chí Đại tá Tống Quyết Chiến - Trưởng phòng PC04 báo cáo tình hình phòng, chống tội phạm về ma túy trên địa bàn tỉnh An Giang

 

Chiều cùng ngày, giáo viên và học viên Nhà trường đã tiến hành tham quan, nghiên cứu thực tế tại Cơ sở điều trị, cai nghiện ma túy tỉnh An Giang (trụ sở tại huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang). Tại đây, Ban Giám đốc và nhân viên của Cơ sở đã tiếp đón nhiệt tình, thân thiện. Ông Lê Văn Thịnh – Giám đốc Cơ sở cai nghiện đã trao đổi một số nội dung về cơ cấu, tổ chức của Cơ sở, những khó khăn, thuận lợi trong quá trình tổ chức cai nghiện và giải đáp các ý kiến của học viên liên quan đến quá trình tổ chức cai nghiện cho người nghiện ma túy. Sau đó, Ban Giám đốc Cơ sở đã tổ chức cho giáo viên, học viên Nhà trường tham quan khu vực tổ chức cai nghiện ma túy và giới thiệu mô hình cai nghiện ma túy mà Cơ sở đang áp dụng. Trong quá trình tham quan, học viên được tiếp xúc với người đang cai nghiện để tìm hiểu, hỏi rõ về nguyên nhân sử dụng ma túy, loại ma túy mà họ sử dụng, tác động của chất ma túy như thế nào… Qua đó đã giúp học viên có nhận thức sâu sắc hơn về kiến thức lý luận và thực tiễn hoạt động cai nghiên ma túy.

 

Một số hình ảnh giáo viên, học viên tham quan tại Cơ sở điều trị, cai nghiện ma túy tỉnh An Giang

 

Đại úy Đào Thanh Phong - Khoa CSPCTP về MT 

Các tin khác