Hội nghị Tổng kết phong trào dạy giỏi năm học 2017 – 2018

Hội nghị Tổng kết phong trào dạy giỏi năm học 2017 – 2018

08-08-2018 08:56:47 AM - Lượt xem: 354
Ngày 30/7/2018, Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân III đã long trọng tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào dạy giỏi năm học 2017 – 2018, qua đó định hướng phong trào dạy giỏi năm học 2018 -2019. Đồng thời tổ chức “Trao đổi toạ đàm triển khai Kết luận Hội thảo khoa học chuyên đề về công tác giáo dục đào tạo”.

Nhằm mục đích thực hiện nhiệm vụ “Đổi mới phương pháp giảng dạy”, “Đổi mới hình thức, phương pháp thi, kiểm tra, đánh giá kế hoạch học tập”, đồng thời lấy “ứng dụng công nghệ thông tin” làm khâu đột phá, “đẩy mạnh cải tạo, nâng cấp, hoàn thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy – học”, tiếp tục quán triệt, thực hiện Nghị quyết số 17 của Đảng uỷ Công an Trung ương và Chỉ thị số 13 của Bộ trưởng Bộ Công an về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo trong CAND, vào ngày 30/7/2018, Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân III đã long trọng tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào dạy giỏi năm học 2017 – 2018, qua đó định hướng phong trào dạy giỏi năm học 2018 -2019. Đồng thời tổ chức “Trao đổi toạ đàm triển khai Kết luận Hội thảo khoa học chuyên đề về công tác giáo dục đào tạo”.

Đến dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Đại tá Đặng Chí Thành – Nhà giáo ưu tú - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí trong Đảng ủy – Ban Giám hiệu, lãnh đạo các Khoa, Phòng, Bộ môn, Trung tâm và toàn thể giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục nhà trường.

Đ/c Đại tá, Đặng Chí Thành – Nhà giáo ưu tú - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Quán triệt thực hiện quan điểm nêu trên, trong năm học 2017 – 2018 qua các khâu đánh giá có 84 giáo viên được công nhận bài dạy giỏi cấp trường, 22 giáo viên được công nhận đạt bài dạy giỏi cấp Khoa, Bộ môn; 16 giáo viên đạt giờ dạy giỏi. Căn cứ vào kết quả của phong trào dạy giỏi, nhà trường tiến hành xét và công nhận 34 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường, 10 giáo viên làm hồ sơ đề nghị hội đồng cấp bộ xét công nhận danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp bộ. Đặc biệt trong năm học này, nhà trường đã đăng cai phục vụ thành công Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp bộ các trường Trung cấp CAND năm học 2017 – 2018 được lãnh đạo cấp trên biểu dương, khen thưởng.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Hiệu trưởng đã ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những thành tích đã đạt được, đồng thời đi sâu phân tích những hạn chế và nguyên nhân chung, đưa ra những phương hướng để phong trào dạy giỏi trong năm học sau (năm học 2018 - 2019) đạt hiệu quả cao và có chất lượng hơn.

Hưởng ứng phát biểu của đồng chí Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường, nhiều bài tham luận, trao đổi toạ đàm về công tác giáo dục đào tạo của nhà trường đã được đại diện các Khoa, Bộ môn trình bày. Điển hình là phần tham luận do đồng chí Thượng tá, TS Nguyễn Tấn Thương, Trưởng khoa CSPCTP về MT trình bày về vấn đề tổ chức thi thực hành, đã tạo ra không khí sôi nổi, hào hứng của hội nghị. 02 giáo viên nhà trường đạt giải nhất trong Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp bộ các trường TC CAND năm học 2017 – 2018 gồm đồng chí Đại uý Đường Thanh Lâm - Phó trưởng Khoa CSKT và đồng chí Đại uý Phan Minh Quân – Giáo viên Bộ môn Pháp luật cũng đã có những chia sẻ kinh nghiệm cá nhân trong hoạt động dạy giỏi. Từ đó tạo ra khí thế quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trong năm học mới cho toàn thể cán bộ, giáo viên nhà trường.

Đ/c Thượng tá, TS Nguyễn Tấn Thương, Trưởng khoa CSPCTP về MTtrình bày tham luận

Đ/c Đại uý Đường Thanh Lâm, Phó trưởng Khoa CSKT chia sẻ một số kinh nghiệm cá nhân về hoạt động dạy giỏi

Đại uý Phan Minh Quân – Giáo viên Bộ môn Pháp luật chia sẻ một số kinh nghiệm cá nhân về hoạt động dạy giỏi

Kết thúc hội nghị, đồng chí Hiệu trưởng đã kết luận những vấn đề quan trọng và mở ra các phương hướng mới trong phong trào dạy giỏi của nhà trường. Hội nghị đã kết thúc tốt đẹp trong niềm vui, phấn khởi và sự quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm học tới của toàn thể cán bộ, giáo viên nhà trường.

Trần Thanh Duy -Khoa CSHS