HỘI THẢO KHOA HỌC “CHẤT LƯỢNG ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN, CÁN BỘ QUẢN LÝ GIÁO DỤC CỦA TRƯỜNG TCCSND III"

23-01-2019 10:33:27 PM - Lượt xem: 281
Ngày 14/01/2019, nhà trường tổ chức Hội thảo khoa học “Chất lượng đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục của Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân III - Thực trạng và giải pháp”

Thực hiện Kế hoạch tổ chức kiểm định, đánh giá kết quả thực hiện các nội dung, giải pháp và kết quả thực hiện Đề án ĐA5/1229 của Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân III năm 2018, ngày 14/01/2019, nhà trường tổ chức Hội thảo khoa học “Chất lượng đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục của Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân III - Thực trạng và giải pháp”

Đồng chí Đại tá Đặng Chí Thành - Nhà giáo Ưu tú, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng chủ trì buổi Hội thảo. Tham dự buổi Hội thảo còn có các đồng chí trong Ban Giám hiệu, lãnh đạo các Phòng, Bộ môn, Khoa, Trung tâm.

Tại Hội thảo, các đại biểu tập trung đóng góp ý kiến xoay quanh chủ đề hội thảo như:

- Những kết quả đạt được trong công tác đào tạo, bồi dưỡng giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục của nhà trường trong thời gian qua.

- Các lĩnh vực, nội dung đào tạo, bồi dưỡng (lý luận chính trị; nghiệp vụ sư phạm; nghiệp vụ quản lý; công tác kiểm định chất lượng; ngoại ngữ).

- Kinh nghiệm của một số đơn vị thuộc nhà trường trong công tác đào tạo, bồi dưỡng giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục.

- Đề xuất giải pháp thực hiện để công tác đào tạo, bồi dưỡng giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục nhà trường đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra trong giai đoạn hiện nay.

Kết luận tại buổi Hội thảo, đồng chí chủ trì nhấn mạnh: “những thành tích đã đạt được trong công tác đào tạo, bồi dưỡng giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục của nhà trường trong thời gian qua; một số điểm còn hạn chế của giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục; các giải pháp nâng cao công tác đào tạo, bồi dưỡng giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục nhà trường trong thời gian tới”. Đồng chí chủ trì nêu ra 03 giải pháp lớn cần tập trung trong thời gian tới đó là:

- Tập trung bồi dưỡng, đào tạo đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục với ba nội dung trọng tâm: phẩm chất đạo đức; chuyên môn nghiệp vụ trong từng lĩnh vực giảng dạy, công tác; kỹ năng sư phạm.

- Tăng cường công tác tự bồi dưỡng, học tập, đào tạo qua nhiều kênh khác nhau, đây được xem là giải pháp mang tính quyết định hàng đầu.

- Chủ động dự báo nắm bắt xu hướng mới trong công tác giáo dục, đào tạo từ đó có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, học tập phù hợp đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra.

Một số hình ảnh của buổi Hội thảo:

Đ/c Thiếu tá, Ths. Nguyễn Quang Minh - Trưởng Phòng Quản lý đào tạo phát biểu tại buổi hội thảo

Đ/c Thượng tá, TS Nguyễn Tấn Thương - Trưởng Khoa CSPCTP về ma tuý phát biểu tại buổi hội thảo

Đ/c Đại uý, Ths. Võ Trường An - Phó Trưởng Bộ môn LLCT và KHXHNV phát biểu tại buổi hội thảo

Phan Bảo Trung - phòng KT và ĐBCLĐT