HTKH “Thực trạng, giải pháp NCCL hoạt động tổ chức thực tập tốt nghiệp

HTKH “Thực trạng, giải pháp NCCL hoạt động tổ chức thực tập tốt nghiệp

22-06-2018 03:52:57 PM - Lượt xem: 319
Vừa qua, tại TP. Cần Thơ, Trường Trung cấp CSND III đã tổ chức Hội thảo khoa học “Thực trạng, giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức thực tập tốt nghiệp cho học viên trường Trung cấp CSND III”.

Vừa qua, tại TP. Cần Thơ, Trường Trung cấp CSND III đã tổ chức Hội thảo khoa học “Thực trạng, giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức thực tập tốt nghiệp cho học viên trường Trung cấp CSND III.

Hội thảo được tổ chức nhằm mục đích tìm kiếm các giải pháp khoa học, khả thi để nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động thực tập tốt nghiệp của Nhà trường, nâng cao khả năng thích ứng nghề nghiệp của học viên sau khi tốt nghiệp ra trường. Đến dự và chủ trì Hội thảo có đồng chí Đại tá Đặng Chí Thành, Nhà giáo Ưu tú, Hiệu trưởng Trường Trung cấp CSND III, cùng 29 đồng chí đại biểu tham dự Hội thảo.

Đồng chí Đại tá Đặng Chí Thành - Hiệu trưởng Trường Trung cấp CSND III phát biểu tại Hội thảo.

Tại Hội thảo, các đồng chí đại biểu đã có nhiều ý kiến phát biểu tập trung vào những vấn đề trọng tâm như:

1. Chỉ rõ những bất cập hạn chế của hoạt động tổ chức thực tập tốt nghiệp của Nhà trường trong thời gian qua và nguyên nhân cụ thể.

2. Xác định những thuận lợi, khó khăn của các Khoa trong xây dựng, triển khai kế hoạch thực tập tốt nghiệp.

3. Những vấn đề học viên, giáo viên và cán bộ hướng dẫn cần cải thiện trong quá trình thực tập tốt nghiệp.

Đồng chí Thiếu tá Nguyễn Quang Minh – Trưởng phòng Quản lý đào tạo phát biểu ý kiến tại Hội thảo.

Sau thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Hội thảo đã hoàn thành chương trình mục tiêu đề ra và thanh công tốt đẹp. Thay mặt lãnh đạo nhà trường, đồng chí Đại tá Đặng Chí Thành – Nhà giáo Ưu tú, Hiệu trưởng Nhà trường đã phát biểu kết luận Hội thảo. Trong đó, đồng chí Hiệu trưởng nhấn mạnh về tầm quan trọng của hoạt động tổ chức thực tập tốt nghiệp đối với quá trình đào tạo của Nhà trường và yêu cầu mỗi cán bộ, giáo viên phải nỗ lực, phấn đấu theo từng vị trí chức năng của mình góp phần nâng cao hơn nữa hoạt động tổ chức thực tập tốt nghiệp của Nhà trường nhằm đảm bảo chất lượng giáo dục, đào tạo. Theo đó, cần lưu ý 04 vấn đề sau:

Một là, cần xây dựng kế hoạch thực tập tốt nghiệp chi tiết hơn, xác định rõ “định lượng, phù hợp, khả thi”.

Hai là, tăng cường hơn nữa mối quan hệ phối hợp với địa phương trong tổ chức thực tập tốt nghiệp.

Ba là, các Khoa chuyên ngành chủ động quán triệt học viên một số vấn đề cần lưu ý trước khi thực tập tốt nghiệp (về địa bàn thực tập, mục tiêu cần đạt được, thông tin báo cáo...).

Bốn là, tiếp tục nghiên cứu, cải tiến cách đánh giá hoạt động thực tập tốt nghiệp của học viên cho khoa học, phù hợp hơn.

Các đại biểu tranh luận sôi nổi tại Hội thảo.

Căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ được giao, các đơn vị chức năng thuộc Nhà trường sẽ tổ chức quán triệt kết luận của Hội thảo và triển khai thực hiện một cách hiệu quả nhất./.

Hồ Văn Lợi - Khoa Cảnh sát hình sự