Khai giảng khóa K5 - Bồi dưỡng pháp luật, nghiệp vụ CAND

Khai giảng khóa K5 - Bồi dưỡng pháp luật, nghiệp vụ CAND

15-09-2017 09:49:17 AM - Lượt xem: 526

Nhằm đáp ứng yêu cầu công tác và phục vụ các nhiệm vụ chính trị của đặt ra trong từng thời kì cách mạng, từng giai đoạn phát triển, đáp ứng yêu cầu về chức danh theo quy định của Bộ Công an; Ban Giám hiệu nhà trường và Ban Giám đốc Công an các địa phương khu vực Tây Nam Bộ đã thống nhất mở khoá K5 - Bồi dưỡng Pháp luật, nghiệp vụ CAND dành cho cán bộ tốt nghiệp trung cấp ngành ngoài tuyển vào công tác trong lực lượng CAND

Ngày 12/9/2017, khóa bồi dưỡng chính thức khai giảng tại Hội trường A, trường Trung cấp CSND III (số 71, đường Cách mạng tháng 8, phường An Thới, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ). Đồng chí Đại tá, Tiến sĩ Vũ Văn Thiết, Nhà giáo ưu tú, phó Bí thư Đảng ủy, phó Hiệu trưởng đã đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Đồng chí Đại tá, Tiến sĩ Vũ Văn Thiết, Nhà giáo ưu tú, Phó Bí thư Đảng ủy, phó Hiệu trưởng đã đến dự và phát biểu chỉ đạo

Đến dự buổi lễ còn có các đồng chí là lãnh đạo các đơn vị chức năng của nhà trường, các đồng chí cán bộ quản lý khóa học và toàn thể học viên của khóa bồi dưỡng có mặt đông đủ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí phó Hiệu trưởng đã nhấn mạnh: "Tình hình an ninh thế giới và khu vực vẫn còn diễn biến rất phức tạp và khó lường. Một số nước lớn tiếp tục chính sách thỏa hiệp, mặc cả lẫn nhau nhằm đạt lợi ích chiến lược về kinh tế, kiểm soát tài nguyên, tác động bất lợi tới các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Tình hình tranh chấp Biển Đông sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp; các thế lực thù địch tiếp tục kích động ly khai, chia rẽ đoàn kết dân tộc, gây mất ổn định chính trị - xã hội, làm suy yếu nước ta. Cùng với quá trình hội nhập, nhiều phương thức, thủ đoạn phạm tội mới sẽ xuất hiện và ngày càng tinh vi hơn. Đồng thời, quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa sẽ làm xuất hiện những vấn đề phức tạp về trật tự công cộng, trật tự an toàn giao thông, tranh chấp khiếu kiện, tệ nạn xã hội, ... tác động tiêu cực đến công tác đảm bảo an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội".

Trước tình hình trên, đồng chí phó Hiệu trưởng cũng khẳng định: "vấn đề đào tạo, bồi dưỡng kiến thức pháp luật, nghiệp vụ CAND cho đội ngũ cán bộ ngoài ngành được tuyển dụng vào lực lượng Công an nhân dân là hết sức cần thiết và luôn được Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường cũng như lãnh đạo các đơn vị Công an trong khu vực đặc biệt quan tâm, chú trọng. Đồng chí mong rằng tất cả học viên khóa học phải xác định và nhận thức đúng đắn động cơ, thái độ học tập và nhiệm vụ của mình, quyết tâm phấn đấu học tập và rèn luyện thật tốt; chấp hành nghiêm nội quy, quy chế học tập của Bộ Giáo dục và Đào tạo; quy chế quản lý giáo dục học viên của Bộ Công an, quy định của nhà trường; nắm vững kiến thức, đạt kết quả cao trong học tập, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong lực lượng CAND.

Đồng chí Nguyễn Lập Hòa, đại diện cho học viên khóa học phát biểu

Thay mặt học viên dự Lễ khai giảng, đồng chí Thượng úy Nguyễn Lập Hòa đại diện học viên phát biểu và hứa sẽ ra sức thi đua học tập nhằm lĩnh hội tốt nhất kiến thức được truyền đạt, phấn đấu đạt yêu cầu 100%. Kết thúc khóa bồi dưỡng trở về đơn vị công tác, từng học viên biến những kiến thức được lĩnh hội thành tri thức của bản thân, áp dụng sáng tạo trong công tác Công an  để phục vụ tốt nhất lĩnh vực công tác được giao, đóng góp vào thành tích của đơn vị, địa phương mình nói riêng và của lực lượng Công an nhân dân nói chung.