Nghiệm thu công trình, sáng kiến, cải tiến “Bộ sưu tập các loại thuốc lá điếu nhập lậu phổ biến"

Chủ nhật, Ngày 22 Tháng 09 Năm 2019

Các mặt công tác

09-06-2017 07:52:08 AM - Lượt xem: 1134

Trong những năm gần đây, hoạt động buôn bán, vận chuyển thuốc lá điếu nhập lậu ở Việt Nam diễn ra hết sức phức tạp. Theo thống kế của Hiệp hội thuốc lá Việt Nam, trong năm 2015 có gần 700 triệu bao thuốc lá điếu nhập lậu được tiêu thụ ở thị trường trong nước gây thất thu cho ngân sách nhà nước trên 7.000 tỷ đồng.

Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm buôn lậu thuốc lá và các hành vi vi phạm pháp luật về mua bán, vận chuyển, tàng trữ thuốc lá điếu nhập lậu cần thiết có sự tham gia của các Bộ, Ngành và nhiều cơ quan chức năng, trong đó Cảnh sát kinh tế là lực lượng nòng cốt, xung kích.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ đấu tranh phòng, chống tội phạm về buôn lậu thuốc lá và các hành vi vi phạm pháp luật về mua bán, vận chuyển, tàng trữ thuốc lá điếu nhập lậu, đòi hỏi mỗi chiến sĩ Cảnh sát kinh tế phải có khả năng nhận biết và xác định nhanh chóng, chính xác các loại thuốc lá điếu nhập lậu phổ biến trên thị trường hiện nay. Xuất phát từ yêu cầu trên, vào đầu năm học 2016 – 2017 Khoa Cảnh sát kinh tế đã đăng ký thực hiện công trình, sáng kiến, cải tiến “Bộ sưu tập các loại thuốc lá điếu nhập lậu phổ biến” và được Hội đồng khoa học Nhà trường phê duyệt cho tiến hành.

Bộ sưu tập các loại thuốc lá điếu nhập lậu phổ biến

Bộ sưu tập các loại thuốc lá điếu nhập lậu phổ biến là tập hợp 80 mẫu thuốc lá điếu nhập lậu được tiêu thụ chủ yếu, phổ biến ở trên địa bàn 13 tỉnh, thành phố khu vực miền Tây Nam Bộ và thành phố Hồ Chí Minh, được tác giả sưu tầm, thu thập từ các vụ việc, vụ án kinh tế có liên quan. Qua thời gian gần 8 tháng thực hiện công trình, ngày 24/05/2017 Hội đồng nghiệm thu công trình, sáng kiến, cải tiến nhà trường đã tiến hành nghiệm thu công trình “Bộ sưu tập các loại thuốc lá điếu nhập lậu phổ biến”.

Hội đồng nghiệm thu công trình, sáng kiến, cải tiến

Trong quá trình nghiệm thu, các thành viên HĐ KHGD nhà trường đã có những phân tích, nhận xét những ưu, khuyết điểm của công trình, đồng thời đánh giá công trình, sáng kiến, cải tiến trên có khả năng phục vụ hiệu quả cho công tác dạy – học chuyên ngành trinh sát phòng, chống tội phạm kinh tế của Nhà trường.

Đồng chí Đại tá, Đặng Chí Thành - Nhà giáo ưu tú, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường - Chủ tịch Hội đồng đã có những nhận xét, đánh giá sâu sắc về chất lượng của công trình trên và yêu cầu tác giả cần bổ sung thêm một số loại thuốc lá khác trên thị trường để phục vụ tốt hơn công tác nghiên cứu, giảng dạy và học tập.