Tổ chức Hội thảo khoa học chuyên đề “Nâng cao chất lượng dạy học học phần Tâm lý và Nghiệp vụ cơ sở

Chủ nhật, Ngày 22 Tháng 09 Năm 2019

19-10-2018 10:20:20 AM - Lượt xem: 340
Ngày 16/10/2018, Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân III tổ chức Hội thảo khoa học chuyên đề “Nâng cao chất lượng dạy học học phần Tâm lý và Nghiệp vụ cơ sở của Trường Trung cấp CSND III”.

Đồng chí Đại tá Đặng Chí Thành - Nhà giáo Ưu tú, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường chủ trì buổi Hội thảo. Tham dự buổi Hội thảo còn có các đồng chí trong Ban Giám hiệu, lãnh đạo các Khoa, Phòng, Bộ môn, giáo viên tổ Tâm lý thuộc Bộ môn LLCT & KHXHNV, giáo viên Bộ môn Nghiệp vụ cơ bản và đại diện học viên các lớp học.

Tại Hội thảo, các đại biểu tập trung đóng góp ý kiến xoay quanh chủ đề hội thảo như:

- Đánh giá kết quả học tập các học phần Nghiệp vụ cơ sở và học phần Tâm Lý của học viên từ khoá K1 đến khoá K10, ưu điểm, hạn chế và nguyên nhân của hạn chế.

- Thực trạng, thuận lợi và khó khăn trong quá trình giảng dạy và học tập các học phần Nghiệp vụ cơ sở, học phần Tâm lý hiện nay.

- Những giải pháp góp phần nâng cao chất lượng dạy học các học phần Nghiệp vụ cơ sở, học phần Tâm lý trong thời gian tới, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường.

Kết luận tại buổi Hội thảo, đồng chí chủ trì nhấn mạnh: “giáo viên cần đổi mới phương pháp giảng dạy để phù hợp với người học; chú trọng tính thực tiễn trong giảng dạy và tăng cường sự tương tác giữa người dạy và người học. Thực hiện đổi mới phương pháp dạy học cần gắn liền với đổi mới phương pháp kiểm tra và đánh giá thành tích học tập của học viên. Mỗi giáo viên phải xác định bản lĩnh chính trị, vai trò trách nhiệm của mình trong công tác giáo dục, bên cạnh việc nghiên cứu chuyên sâu về lý luận, mỗi giáo viên cần phải tăng cường công tác nghiên cứu thực tế để tích luỹ kinh nghiệm, rèn luyện tay nghề, từ đó có sự thống nhất giữa lý luận và thực tiễn”.

Một số hình ảnh của buổi Hội thảo:

Đ/c Đại tá Đặng Chí Thành - Nhà giáo Ưu tú, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo buổi Hội thảo chuyên đề

Đ/c Đại uý Võ Trường An – Phó Trưởng Bộ môn LLCT & KHXHNV

phát biểu tham luận