TRƯỜNG TC. CSND III TỔ CHỨC GẶP MẶT KỶ NIỆM NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM 27/2

TRƯỜNG TC. CSND III TỔ CHỨC GẶP MẶT KỶ NIỆM NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM 27/2

04-03-2019 10:37:47 PM - Lượt xem: 334
Ngày 27 tháng 02 năm 2019, Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân III, Bộ Công an tổ chức gặp mặt kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2019).

Sáng ngày 27/02/2019, Đảng ủy - Ban Giám hiệu Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân III long trọng tổ chức gặp mặt cán bộ y tế Nhà trường để ôn lại truyền thống vẻ vang của ngành Y tế, của Nhà trường, những thành tựu, kết quả nổi bật của nền y học nước nhà nói chung và y tế Công an nhân dân nói riêng. Đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Quốc, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng Nhà trường dự và chủ trì buổi gặp mặt. Tham dự buổi gặp mặt còn có đại diện lãnh đạo Phòng Xây dựng lực lượng, Phòng Quản lý học viên, lãnh đạo Phòng Hậu cần và cán bộ làm công tác y tế của Nhà trường.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Quốc, Uỷ viên Thường vụ Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa và quà chúc mừng cán bộ làm công tác y tế nhân kỷ niệm 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

Thay mặt tập thể Bệnh xá, đồng chí Thiếu tá Lê Văn Le, Phó Trưởng phòng Hậu cần, phụ trách Bệnh xá đã ôn lại truyền thống vẻ vang của ngành y tế nói chung và của y tế Công an nhân dân nói riêng. Cách đây đúng 64 năm, ngày 27/02/1955, Bác Hồ kính yêu đã gửi thư cho Hội nghị cán bộ y tế. Trong bức thư, Người căn dặn thầy thuốc nước ta: “Lương y phải như từ mẫu”. Từ đó, ngày này được xem là ngày tôn vinh các Y, Bác sỹ và những người đang làm việc trong ngành y tế. Để ghi nhận sự cống hiến công lao to lớn và bày tỏ sự biết ơn đội ngũ thầy thuốc, Nhà nước ta đã lấy ngày 27/02/1955 là “Ngày thầy thuốc Việt Nam”. Đối với đội ngũ cán bộ y tế Nhà trường, trong những năm qua luôn nhận được tình cảm, sự quan tâm đặc biệt của Đảng ủy - Ban Giám hiệu; từng cán bộ không ngừng trau dồi phẩm chất đạo đức, học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nhằm phục vụ tốt nhất người bệnh; thường xuyên rèn luyện và làm theo lời dạy của Bác Hồ; công tác khám, chữa bệnh cho cán bộ, chiến sĩ và học viên, công tác phòng ngừa dịch bệnh đảm bảo thực hiện tốt theo yêu cầu đề ra.

Đồng chí Thiếu tá Lê Văn Le tóm tắt truyền thống của ngành Y tế và Y tế CAND

Nhân ngày Lễ trọng đại của người thầy thuốc, đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Quốc, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng đã thay mặt Đảng ủy - Ban Giám hiệu tặng hoa và quà cho các cán bộ làm công tác y tế. Phát biểu chúc mừng đội ngũ cán bộ làm công tác y tế của Nhà trường, đồng chí Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh: cũng như người thầy giáo, người thầy thuốc luôn được cả xã hội trân trọng và tôn vinh, vì thế mỗi cán bộ y tế của Nhà trường phải không ngừng tu dưỡng, rèn luyện để xứng đáng với niềm tin yêu đó; phải thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ “Lương y phải như từ mẫu”. Ngày nay, nền y học thế giới nói chung, y học nước nhà nói riêng đạt được nhiều thành tựu to lớn, do đó mỗi cán bộ y tế Nhà trường phải không ngừng nỗ lực phấn đấu, nghiên cứu, học tập để nâng cao trình độ chuyên môn nhằm đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ được giao

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Quốc, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng thay mặt Đảng ủy - Ban Giám hiệu phát biểu chúc mừng và căn dặn cán bộ làm công tác y tế của Nhà trường

Đại úy Hoàng Văn Hùng, Phòng XDLL