Trường TCCSND III đạt giải Nhất Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Bộ các trường trung cấp CAND

31-05-2018 09:36:47 PM - Lượt xem: 537
Từ ngày 07/5/2018 đến ngày 12/5/2018, tại Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân III (đóng tại TP. Cần Thơ), Tổng cục Chính trị Công an nhân dân đã tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Bộ các trường trung cấp Công an nhân dân (CAND) năm học 2017 - 2018.

Thiếu tướng, GS.TS Bùi Minh Giám, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND, Trưởng ban tổ chức hội thi

phát biểu tại lễ khai mạc hội nghị

Hội thi lần này, có 59 giáo viên tiêu biểu thuộc 4 trường trung cấp Cảnh sát nhân dân tham gia tranh tài trên 4 lĩnh vực: Lý luận chính trị, Pháp luật, Nghiệp vụ chuyên ngành, Giáo dục quốc phòng – võ thuật.

Các đại biểu tham dự lễ khai mạc hội thi

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 5 giải Nhất, 10 giải Nhì, 42 giải Ba cho các giáo viên đạt thành tích xuất sắc. 15 giải tập thể Nhất, Nhì, Ba cho các đơn vị tham gia tranh tài tại các lĩnh vực: Lý luận chính trị; Pháp luật; Nghiệp vụ chuyên ngành 1 và 2; Giáo dục quốc phòng - Võ thuật. Trong đó, Trường Trung cấp CSND III đạt giải Nhất toàn đoàn.

Đ/c Thiếu tá Nguyễn Quang Minh, Trưởng phòng Quản lý đào tạo đại diện Trường Trung cấp CSND III nhận Bằng khen giải nhất toàn đoàn.

(Vị trí thứ nhất, từ phải sang trái)

Về cá nhân, Trường Trung cấp CSND III có 03 đồng chí đạt giải Nhất gồm đồng chí Đại úy Đường Thanh Lâm – Phó Trưởng khoa Cảnh sát kinh tế, Thượng úy Phạm Minh Quân – Giáo viên Bộ môn Pháp luật, Thượng úy Lê Thị Kim Ngân – Giáo viên Khoa QLNN về TTXH. 02 đồng chí đạt giải Nhì gồm: Thượng úy Đào Thanh Phong – Giáo viên Khoa CSPCTP về ma túy, Thượng úy Lê Thị Hợp – Giáo viên Bộ môn LLCT&KHXHNV. Các giáo viên dự thi còn lại của Nhà trường đều đạt giải Ba với số điểm rất cao.

Ban tổ chức trao giải Nhất cá nhân cho các giáo viên đạt thành tích

Ban tổ chức trao giải Nhì cá nhân cho các giáo viên đạt thành tích

Để đạt được kết quả trên là do nhiều yếu tố, trong đó sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng ủy - Ban Giám hiệu Nhà trường đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Ngay từ giai đoạn chuẩn bị, Hiệu trưởng Trường Trung cấp CSND III đã ký Quyết định thành lập Ban bồi dưỡng chuyên môn, Tổ hỗ trợ xây dựng hồ sơ bài giảng, Tổ thư ký phục vụ nhằm hỗ trợ, tư vấn, góp ý về hồ sơ, nội dung, phương pháp giảng dạy và các điều kiện cần thiết khác cho đội dự tuyển tham gia Hội thi.

Trải qua hơn 10 năm hình thành và phát triển, kết quả của Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Bộ các trường trung cấp CAND năm học 2017 2018 đã góp phần khẳng định chất lượng, vị trí của đội ngũ giáo viên Trường Trung cấp CSND III trong sự nghiệp giáo dục, đào tạo nói chung và của ngành Công an nói riêng, góp phần đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục, đào tạo trong CAND.

Hồ Văn Lợi - Khoa Cảnh sát hình sự