Trường TC.CSND III khai giảng năm học 2018 - 2019

Trường TC.CSND III khai giảng năm học 2018 - 2019

29-10-2018 10:34:23 AM - Lượt xem: 444

Ngày 23 tháng 10 năm 2018, Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân III, Bộ Công an long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2018 - 2019. Đồng chí Đại tá, Nhà giáo ưu tú Đặng Chí Thành, Bí Thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường dự và chủ trì buổi lễ. Tham dự buổi lễ còn có đầy đủ các đồng chí trong Đảng ủy - Ban Giám hiệu và toàn thể cán bộ, giáo viên, học viên Nhà trường.

Trong diễn văn khai giảng, đồng chí Hiệu trưởng đã nêu bật những thành tích tập thể Nhà trường đã đạt được trong năm học 2017 - 2018, đó là:

Trong năm học qua, tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học viên toàn Trường đã đoàn kết rất cao, tiếp tục nỗ lực phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong tất cả các lĩnh vực công tác chuyên môn đều hoàn thành đạt và vượt kế hoạch đề ra. Đặc biệt, Nhà trường đã tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 10 năm Ngày thành lập và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba; đăng cai tổ chức thành công Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Bộ các Trường Trung cấp CAND năm học 2017 - 2018. Đội tuyển Nhà trường đã đạt thành tích cao nhất tại hội thi; Công tác tổ chức phục vụ được thực hiện khoa học, chu đáo, để lại những hình ảnh tốt đẹp đối với lãnh đạo cấp trên và các trường bạn; phong trào thi đua dạy tốt - học tốt và rèn luyện tốt tiếp tục được duy trì và đạt được kết quả mĩ mãn. Học viên Khóa K10 tốt nghiệp ra trường với tỷ lệ phân loại học tập giỏi, khá cao nhất từ trước đến nay (giỏi, khá đạt 50,6%); Phong trào dạy giỏi trong Nhà trường không ngừng được đẩy mạnh. Trong năm, có nhiều đồng chí đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp Trường, giáo viên có bài dạy giỏi các cấp; đặc biệt có 10 đồng chí được đề nghị cấp trên tặng danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp Bộ.

Đồng chí Đại tá, Nhà giáo ưu tú Đặng Chí Thành, Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường trình bày diễn văn Khải giảng năm học 2018 - 2019.

Tổng kết thi đua năm học 2017 - 2018, tập thể Nhà trường được cấp trên đề nghị tặng “Cờ thi đua của Chính phủ”; 02 đơn vị được tặng “Cờ thi đua của Bộ Công an”; 02 đơn vị được tặng “Bằng khen của Bộ Công an”; 05 đơn vị đạt danh hiệu “Đơn vị quyết thắng”, 08 đơn vị đạt danh hiệu “Đơn vị tiên tiến”; 23 cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”, 218 cá nhân đạt danh hiệu “chiến sĩ tiên tiến” và “lao động tiên tiến”.

Qua diễn văn khai giảng, đồng chí Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng cũng đã động viên cán bộ, giáo viên tiếp tục phát huy thành tích đạt được, đoàn kết, trách nhiệm, phấn đấu thực hiện thắng lợi chương trình công tác năm học 2018 - 2019. Trọng tâm là:

Mỗi cán bộ, giáo viên, công nhân viên cần nhận thức đúng đắn, sâu sắc về mục đích, yêu cầu, tầm quan trọng của việc kiện toàn, sắp xếp lại bộ máy, cơ cấu tổ chức của các cơ sở đào tạo trong CAND. Dù ở cương vị, nhiệm vụ công tác nào cũng phải an tâm công tác, chuẩn bị tốt các điều kiện tư tưởng, tâm thế, tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ khi được phân công, đảm bảo chất lượng, hiệu quả công tác. Tiếp tục thực hiện tốt các mặt công tác quản lý, dạy học và phục vụ theo chức trách nhiệm vụ được giao. Siết chặt kỷ luật, kỷ cương, chủ động phòng ngừa, ngăn chặn mọi dấu hiệu suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa";

Đối với học viên, cần tiếp tục xác định nhiệm vụ học tập, rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức nghề nghiệp là nhiệm vụ trọng tâm của người học viên CAND, chủ động khắc phục mọi khó khăn trong học tập, hoàn cảnh của bản thân, gia đình, chấp hành tốt nội quy, quy chế học tập; quy chế quản lý học viên của Bộ Công an, quy định của nhà trường; giúp đỡ lẫn nhau, tranh thủ thời gian giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, tăng cường mối quan hệ thầy và trò.

Đồng chí Đại tá Đặng Chí Thành thừa ủy quyền của Lãnh đạo cấp trên trao Cờ thi đua của Bộ Công an và Bằng khen của Bộ Công an cho các đơn vị đạt thành tích xuất sắc

Đồng chí Đại tá Đặng Chí Thành thừa ủy quyền của Lãnh đạo cấp trên trao danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng” cho các đơn vị

Đồng chí Đại tá Đặng Chí Thành thừa ủy quyền của Lãnh đạo cấp trên trao danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong năm học 2017 - 2018

Thay mặt đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên Nhà trường, đồng chí Đại úy Lê Hoàng Chậm, Phó Trưởng Khoa Cảnh sát phòng, chống tội phạm về ma túy đã bày tỏ niềm tự hào với những thành tích mà tập thể Nhà trường đã đạt được trong năm học qua. Đồng thời hứa sẽ cùng các đồng chí, đồng nghiệp vượt qua mọi khó khăn, đoàn kết một lòng, cộng đồng trách nhiệm, sẵn sang nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao trong tình hình mới.

Đồng chí Đại úy Lê Hoàng Chậm phát biểu cảm tưởng

Đại diện cho học viên Khóa K11 phát biểu cảm tưởng, học viên Phạm Thế Hiển, Lớp QLHC đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc với các thầy, cô giáo. Đồng thời, hứa quyết tâm cùng các học viên tiếp tục học tập, rèn luyện đạt kết quả cao để xứng đáng với truyền thống của Nhà trường.

Học viên Phạm Thế Hiển phát biểu cảm tưởng

Đồng chí Đại tá Đặng Chí Thành trao thưởng từ Quỹ khuyến học CAND cho các học viên đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện

Với truyền thống đoàn kết, luôn phát huy cao nội lực, tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học viên Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân III chắc chắn sẽ hoàn thành xuất sắc chương trình công tác năm học 2018 - 2019./.

Đại úy Hoàng Văn Hùng - Phòng Xây dựng lực lượng