TRƯỜNG TRUNG CẤP CẢNH SÁT NHÂN DÂN III TUYỂN SINH – NĂM 2017

TRƯỜNG TRUNG CẤP CẢNH SÁT NHÂN DÂN III TUYỂN SINH – NĂM 2017

TRƯỜNG TRUNG CẤP CẢNH SÁT NHÂN DÂN III TUYỂN SINH – NĂM 2017

TRƯỜNG TRUNG CẤP CẢNH SÁT NHÂN DÂN III TUYỂN SINH – NĂM 2017

TRƯỜNG TRUNG CẤP CẢNH SÁT NHÂN DÂN III TUYỂN SINH – NĂM 2017
TRƯỜNG TRUNG CẤP CẢNH SÁT NHÂN DÂN III TUYỂN SINH – NĂM 2017
Thứ bảy, Ngày 24 Tháng 10 Năm 2020
"Nhà trường kỷ cương, Nhà giáo mẫu mực, Học viên tích cực"

Gương sáng đoàn viên

LIÊN KẾT WEBSITE

Giáo dục đào tạo

TRƯỜNG TRUNG CẤP CẢNH SÁT NHÂN DÂN III TUYỂN SINH – NĂM 2017

14-03-2017 03:20:43 PM - Lượt xem: 26851
Năm 2017, Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân III tiếp tục được Bộ Công an giao chỉ tiêu đào tạo Trung cấp chuyên nghiệp – Hệ chính quy. Để giúp bạn đọc có những thông tin chính thức về công tác tuyển sinh của nhà trường trong năm nay, dựa theo tài liệu “Những điều cần biết về tuyển sinh CAND năm 2017” chúng tôi xin chia sẻ đến bạn đọc như sau:

 

I. Khu vực, đối tượng, tiêu chuẩn

1. Khu vực tuyển sinh

Khu vực tuyển sinh của Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân III năm 2017 gồm các tỉnh, thành sau: Đồng Tháp, An Giang, Vĩnh Long, Bến Tre, Kiên Giang, Cần Thơ, Hậu Giang, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau.

2. Đối tượng, chỉ tiêu tuyển sinh

- Đối tượng:

+ Tuyển mới: Hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ trong CAND nhập ngũ đợt 1 năm 2015 (xuất ngũ đợt 1 năm 2018) đạt sơ tuyển, dự thi THPT Quốc gia năm 2017, không có môn bị điểm liệt (1 điểm), không trúng tuyển đại học và cao đẳng CAND.

+ Cán bộ cử đi học: Cán bộ, chiến sĩ Công an các địa phương, đơn vị chuyển chuyên nghiệp từ năm 2017 trở về trước, đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, trong 02 năm công tác liền với năm xét tuyển đều hoàn thành nhiệm vụ trở lên, không trong thời gian chấp hành kỷ luật từ hình thức khiển trách trở lên hoặc đang chờ xét kỷ luật, không quá 35 tuổi tính đến năm xét tuyển; Cán bộ, chiến sĩ chuyên môn kỹ thuật phải có ít nhất mười năm công tác (đối tượng này không quy định độ tuổi).

+ Hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ Cảnh sát PCCC các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương không thuộc đối tượng xét tuyển của trường TC CSND III.

- Chỉ tiêu của trường năm 2017:

+ Tuyển mới: 40 học viên;

+ Cán bộ cử đi học: 305 học viên.

3. Ký hiệu và Khối xét tuyển Trường TC CSND III

- Ký hiệu: CS3.

- Khối xét tuyển:

+ Khối A00 gồm tổ hợp môn: Toán học + Vật lý + Hóa học;

+ Khối A01 gồm tổ hợp môn: Toán học + Vật lý + Tiếng Anh;

+ Khối C03 gồm tổ hợp môn: Ngữ Văn + Toán học + Lịch sử;

+ Khối D01 gồm tổ hợp môn: Ngữ Văn + Toán học + Tiếng Anh.

4. Quy định về trình độ văn hóa: Đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

5. Phẩm chất đạo đức, tiêu chuẩn chính trị

- Hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ trong CAND hàng năm đều phải hoàn thành nhiệm vụ trở lên, không vi phạm kỷ luật từ khiển trách trở lên.

- Tiêu chuẩn chính trị đảm bảo theo quy định hiện hành của Bộ Công an đối với việc tuyển người vào lực lượng CAND.

6. Tiêu chuẩn về chiều cao, cân nặng và đối tượng được giảm, chiếu cố

- Nam: Chiều cao từ 1,64m trở lên, cân nặng từ 48 kg trở lên.

- Nữ: Chiều cao từ 1,58m trở lên, cân nặng từ 45 kg trở lên.

- Chỉ số BMI (Body Mass Index – được tính bằng cân nặng chia bình phương chiều cao) của thí sinh phải đạt từ 17.5 đến dưới 25.

- Đối với thí sinh thuộc vùng KV1 (gồm thí sinh hưởng chính sách ưu tiên trong tuyển sinh theo KV1 hoặc thí sinh có hộ khẩu thường trú 5 năm tại địa bàn KV1), thí sinh là người dân tộc thiểu số theo từng giới được hạ thấp 02 cm về chiều cao và 02 kg cân nặng.

- Thí sinh bị cận thị được đăng ký dự tuyển vào trường TC CSND III nhưng phải cam kết chữa trị khỏi khi trúng tuyển.

          II. Đăng ký dự thi THPT Quốc gia, sơ tuyển và xét tuyển vào các trường CAND

          1. Đăng ký dự thi THPT Quốc gia

- Hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ muốn xét tuyển vào Trường TC CSND III phải đăng ký dự thi (ĐKDT) kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng CAND;

          - Hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ trong CAND ĐKDT và sơ tuyển theo nơi đóng quân của cơ quan, đơn vị mình;

          - Sau khi nộp phiếu ĐKDT thí sinh sẽ được đơn vị ĐKDT (Sở GD&ĐT) cấp cho 01 tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào phần mềm quản lý thi. Tài khoản này được thí sinh dùng để đăng nhập vào phần mềm quản lý thi từ khi ĐKDT đến khi xem kết quả xét tuyển vào các trường CAND.

          2. Hồ sơ

2.1. Hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia

- Hồ sơ do Bộ GD&ĐT ban hành gồm 01 túi đựng hồ sơ, 02 phiếu đăng ký và 01 hướng dẫn ghi phiếu.

          - Năm 2017, hồ sơ ngoài phiếu ĐKXT THPT Quốc gia như mọi năm sẽ gồm cả phiếu ĐKXT đại học, cao đẳng.

          - Công an các địa phương, đơn vị sẽ phát hành Hồ sơ ĐKXT THPT Quốc gia theo mẫu của Bộ GD&ĐT cho tất cả thí sinh ĐKXT vào các trường CAND. Giá bán hồ sơ theo quy định của Sở GD&ĐT địa phương.

          - Số chứng minh nhân dân (thẻ căn cước công dân) của thí sinh trên Hồ sơ ĐKXT THPT Quốc gia của Bộ GD&ĐT phải trùng với số chứng minh nhân dân (thẻ căn cước công dân) của hồ sơ xét tuyển đại học CAND.

          - Hạ sĩ quan và chiến sĩ nghĩa vụ trong CAND có nguyện vọng dự tuyển vào các trường CAND nộp hồ sơ ĐKXT kỳ thi THPT Quốc gia, sẽ do Công an địa phương, đơn vị nộp về điểm tiếp nhận theo quy định của Sở GD&ĐT trước ngày 20/4/2017. (lưu ý: mã trường THPT của hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ trong CAND được Bộ GD&ĐT quy ước là 900).

          - Khi làm hồ sơ đăng ký thi THPT Quốc gia thí sinh đã phải đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào đại học, cao đẳng CAND. Năm 2017, Bộ GD&ĐT không giới hạn số lượng nguyện vọng, số lượng trường ĐKXT. Thí sinh phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp, trong đó nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất.

          - Các thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào trường CAND phải khai tại điểm 21 mục D của Hồ sơ ĐKXT kỳ thi THPT Quốc gia, mã trường, mã ngành, mã tổ hợp môn xét tuyển vào trường CAND ở thứ tự nguyện vọng ưu tiên số 1.

          - Sau khi có kết quả thi THPT Quốc gia, theo quy định của Bộ GD&ĐT thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển một lần trong thời gian quy định bằng 01 trong 02 cách: điều chỉnh bằng phương thức trực tuyến thông qua tài khoản cá nhân hoặc bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng tại điểm ĐKXT THPT Quốc gia. Trong trường hợp thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT phải khai phiếu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển theo mẫu của Bộ Công an, có xác nhận của Công an nơi sơ tuyển để nộp về trường CAND thí sinh xét tuyển chính thức.

2.2. Hồ sơ xét tuyển vào Trường TC CSND III

Hồ sơ tuyển sinh vào các trường CAND gồm:

- Lý lịch tự khai;

- Thẩm tra lý lịch;

- Biên bản xét duyệt tuyển sinh;

- Giấy chứng nhận sơ tuyển;

- Đơn xin xét tuyển vào các trường CAND;

     - Phiếu xét tuyển đại học CAND;

- Phiếu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trường CAND;

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Trường TC CSND III còn có thêm:

          - Phiếu ĐKXT cao đẳng, trung cấp theo mẫu quy định của Bộ Công an;

          - Bản sao công chứng giấy chứng nhân kết quả thi THPT Quốc gia;

          - Các giấy tờ liên quan đến việc xác định khu vực ưu tiên, đối tượng ưu tiên.

Lệ phí tuyển sinh: 30.000 đồng/cấp học thí sinh ĐKXT.

Hồ sơ xét tuyển được nộp về Công an địa phương, đơn vị nơi sơ tuyển.

          3. Sơ tuyển

          3.1. Đăng ký sơ tuyển

          - Hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ trong CAND đăng ký sơ tuyển theo nơi đóng quân của cơ quan, đơn vị mình công tác.

          - Nghiêm cấm tình trạng thí sinh đăng ký sơ tuyển tại nhiều Ban tuyển sinh. Công an các đơn vị, địa phương thông báo rõ cho người dự tuyển nếu vi phạm sẽ không được xét tuyển vào các trường CAND.

- Thí sinh đã đăng ký sơ tuyển vào các trường CAND không đăng ký sơ tuyển vào các trường thuộc Bộ Quốc phòng. Công an nơi sơ tuyển có trách nhiệm phối hợp với Ban tuyển sinh quân sự đồng cấp rà soát, xác định những trường hợp cùng đăng ký sơ tuyển ở hai đơn vị để thông báo, yêu cầu thí sinh chọn sơ tuyển trường CAND hoặc trường thuộc Bộ Quốc phòng. Trường hợp cố tình vi phạm sẽ hủy quyền xét tuyển vào các trường CAND.

- Lệ phí sơ tuyển là: 50.000đ/1 thí sinh (không bao gồm lệ phí khám sức khỏe và lệ phí xét nghiệm đối với các xét nghiệm bắt buộc).

     3.2. Tổ chức sơ tuyển

+ Thẩm tra, xác minh, kết luận tiêu chuẩn chính trị;

+ Xét phẩm chất đạo đức;

+ Kiểm tra sức khỏe.

Hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ đạt điều kiện sơ tuyển, Công an các địa phương, đơn vị chỉ cấp 01 giấy chứng nhận sơ tuyển.

4. Dự thi kỳ thi THPT Quốc gia

- Ngày thi: từ ngày 21/6/2017 đến ngày 24/6/2017;

- Người dự tuyển vào các trường CAND căn cứ lịch thi của từng bài thi, môn thi để dự thi theo quy định.

- Hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ trong CAND mặc thường phục khi dự thi kỳ thi THPT Quốc qia. Công an các địa phương, đơn vị quán triệt thí sinh thuộc địa phương, đơn vị mình chấp hành quy chế tuyển sinh, trường hợp vi phạm, tùy thuộc vào tính chất, mức độ để có hình thức kỷ luật phù hợp (hạ thi đua năm, cảnh cáo, khiển trách)

- Hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ trong CAND sau khi thi xong, trong thời gian đợi kết quả xét tuyển, nếu vi phạm kỷ luật sẽ không được nhập học các trường CAND khi trúng tuyển.

5. Xét tuyển vào Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân III

- Mỗi thí sinh được cấp 01 phiếu ĐKXT cao đẳng, trung cấp theo mẫu quy định của Bộ Công an, trong đó thí sinh điền đầy đủ thông tin và nguyện vọng xét tuyển vào 01 trường cao đẳng, 01 trường trung cấp (Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân III) theo phân vùng tuyển sinh. Sau khi ĐKXT, thí sinh không được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển.

- Căn cứ nguyện vọng xét tuyển của thí sinh, chỉ tiêu được giao, điểm trúng tuyển đại học CAND, dữ liệu điểm thí sinh, Cục Đào tạo sẽ xây dựng phương án điểm xét tuyển từ cao đẳng đến trung cấp để báo cáo phê duyệt và thông báo cho Công an các địa phương, đơn vị cử đi đào tạo và các trường CAND tiếp nhận đào tạo.

6. Những điều cần chú ý

          Trong trường hợp số lượng thí sinh cùng một mức điểm xét tuyển, nếu lấy hết sẽ vượt nhiều so với chỉ tiêu thì thí sinh trúng tuyển theo thứ tự như sau:

          + Thứ nhất, xét thí sinh tổng điểm 03 môn (không tính điểm ưu tiên đối tượng, khu vực, điểm thưởng) đã làm tròn đến 0.25, lấy từ cao xuống thấp cho đủ chỉ tiêu.

          + Thứ hai, nếu vẫn vượt chỉ tiêu thì xét thí sinh có tổng điểm 03 môn (không tính điểm ưu tiên đối tượng, khu vực, điểm thưởng) chưa làm tròn, lấy từ cao xuống thấp cho đủ chỉ tiêu.

+ Thứ ba, nếu vẫn vượt chỉ tiêu thì xét theo thứ tự thí sinh có điểm môn Toán học cao hơn đối với thí sinh dự tuyển tổ hợp Toán học + Vật lý + Hóa học, Toán học + Vật lý + Tiếng Anh. Xét theo thứ tự thí sinh có điểm môn Ngữ văn cao hơn đối với thí sinh dự tuyển tổ hợp Toán học + Ngữ văn + Lịch sử. Xét theo thứ tự thí sinh có điểm môn Tiếng Anh cao hơn đối với các thí sinh dự tuyển tổ hợp Toán học + Ngữ văn + Tiếng Anh.

Phạm Anh Tuấn – P.QLĐT

Các tin khác