Trường trung cấp CSND III gặp mặt kỷ niệm Ngày Thầy Thuốc Việt Nam 27/2

Thứ tư, Ngày 08 Tháng 04 Năm 2020

Trường trung cấp CSND III gặp mặt kỷ niệm Ngày Thầy Thuốc Việt Nam 27/2

27-02-2020 03:44:15 PM - Lượt xem: 203
Sáng ngày 26 tháng 02 năm 2020, Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân III, Bộ Công an long trọng tổ chức gặp mặt kỷ niệm 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2020).

Sáng ngày 26/02/2020, Đảng ủy - Lãnh đạo Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân III long trọng tổ chức gặp mặt đội ngũ cán bộ y tế Nhà trường để ôn lại truyền thống vẻ vang của ngành Y tế, của Nhà trường; những thành tựu, kết quả nổi bật của nền y học nước nhà nói chung và y tế Công an nhân dân nói riêng. Đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Quốc, Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng Phụ trách Trường dự và chủ trì buổi gặp mặt. Tham dự buổi gặp mặt còn có đại diện lãnh đạo một số phòng chức năng và toàn thể cán bộ làm công tác y tế của Nhà trường.

Cách đây 65 năm, ngày 27/02/1955, Bác Hồ kính yêu đã gửi thư cho Hội nghị cán bộ y tế. Trong thư, Người căn dặn thầy thuốc nước ta: “Lương y phải như từ mẫu”. Từ đó, ngày 27/2 được xem là ngày tôn vinh các y, bác sỹ và những người đang làm việc trong ngành Y tế. Để ghi nhận sự cống hiến công lao to lớn và bày tỏ sự biết ơn đội ngũ thầy thuốc, Nhà nước ta đã lấy ngày 27/02/1955 là “Ngày thầy thuốc Việt Nam”.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Quốc, Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng Phụ trách Trường tặng hoa và quà chúc mừng cán bộ làm công tác y tế nhân kỷ niệm 65 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

Thay mặt tập thể Bệnh xá, đồng chí Thiếu tá Lê Văn Le, Phó Trưởng phòng Hậu cần, phụ trách Bệnh xá đã ôn lại truyền thống vẻ vang của ngành Y tế nói chung và của Y tế Công an nhân dân nói riêng. Đối với đội ngũ cán bộ y tế Trường Trung cấp CSND III, trong những năm qua luôn nhận được tình cảm, sự quan tâm đặc biệt của Đảng ủy - Ban Giám hiệu; cán bộ, chiến sĩ làm công tác y tế không ngừng trau dồi phẩm chất đạo đức, thường xuyên học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nhằm phục vụ tốt nhất người bệnh; luôn tu dưỡng, rèn luyện và làm theo lời dạy của Bác Hồ kính yêu; công tác khám, chữa bệnh cho cán bộ, chiến sĩ, công tác phòng ngừa dịch bệnh đảm bảo thực hiện tốt theo yêu cầu đề ra.

Đồng chí Thiếu tá Lê Văn Le tóm tắt truyền thống của ngành Y tế và Y tế CAND

Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Quốc, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Phụ trách Trường đã tặng hoa và quà cho các cán bộ làm công tác y tế. Phát biểu chúc mừng, đồng chí Phó Hiệu trưởng Phụ trách Trường nhiệt liệt biểu dương những thành tích đội ngũ y, bác sĩ của Nhà trường đã đạt được trong thời gian qua, đồng chí gửi tới toàn thể cán bộ y tế lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Căn dặn đội ngũ cán bộ  y tế của Nhà trường, đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Quốc nhấn mạnh: mỗi cán bộ y tế của Nhà trường phải không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, phải thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ “Lương y phải như từ mẫu”. Trong thời gian tới, thực hiện Kế hoạch Triển khai Đề án sắp xếp, tổ chức lại các cơ sở đào tạo thuộc Bộ Công an, một số đồng chí sẽ có sự thay đổi vị trí công tác, tuy nhiên các cán bộ y tế phải phát huy tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh của người chiến sĩ Công an nhân dân, cho dù ở vị trí công tác nào cũng không ngừng nỗ lực phấn đấu, nghiên cứu, học tập để nâng cao trình độ chuyên môn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Quốc, Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng Phụ trách Trường phát biểu chúc mừng và căn dặn đội ngũ cán bộ Y tế của Nhà trường

Đồng chí Thiếu tá Võ Thanh Tuấn, Phó Trưởng phòng, Phụ trách Phòng Xây dựng lực lượng tóm tắt lịch sử ra đời và ý nghĩa ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02

Đại úy Hoàng Văn Hùng, Phòng XDLL