Truy nóng nhóm cướp, chém lái xe taxi

Truy nóng nhóm cướp, chém lái xe taxi

Truy nóng nhóm cướp, chém lái xe taxi

Truy nóng nhóm cướp, chém lái xe taxi

Truy nóng nhóm cướp, chém lái xe taxi
Truy nóng nhóm cướp, chém lái xe taxi
Thứ ba, Ngày 27 Tháng 10 Năm 2020
"Nhà trường kỷ cương, Nhà giáo mẫu mực, Học viên tích cực"

Gương sáng đoàn viên

LIÊN KẾT WEBSITE

Pháp luật

Truy nóng nhóm cướp, chém lái xe taxi

03-01-2018 01:54:50 PM - Lượt xem: 544
Đức cùng với bạn quen trên mạng xã hội tên Tú mua dao chọc tiết lợn, lập kế hoạch thuê taxi hãng Sao Thủ đô đi từ huyện Phú Xuyên đến huyện Thường Tín để gây án. Khi lái xe taxi điều khiển xe đi đến xã Tự Nhiên, huyện Thường Tín, các đối tượng đã dùng dao chém vào đầu lái xe và khống chế cướp 250 nghìn đồng...

 

 

Ngày 1-1, Công an huyện Thanh Trì, TP Hà Nội cho biết, đơn vị vừa bắt giữ Nguyễn Bá Đức (20 tuổi, trú tại huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa) về hành vi cướp tài sản của lái xe taxi. Ngoài ra, bắt giữ hai đối tượng Nguyễn Văn Huy (34 tuổi, trú tại xã Đông Mỹ, Thanh Trì) và Nguyễn Văn Luật (20 tuổi, trú tại huyện Thường Tín) về hành vi cướp giật tài sản.

Trước đó, khoảng 2h30 đêm ngày 27-12, tổ tuần tra do Đại úy Kim Văn Mạnh, Đội phó Đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện Thanh Trì làm Tổ trưởng, thực hiện tuần tra tại địa bàn đã phát hiện một lái xe taxi có vết thương trên đầu. Ngay sau đó, tổ công tác nhanh chóng sơ cứu và được người này cho biết vừa bị hai đối tượng dùng dao khống chế và cướp tài sản.

 
Đối tượng Nguyễn Văn Huy và Nguyễn Văn Luật.

Tổ tuần tra đã thông báo tới các đơn vị đang tuần tra tại các cửa ngõ giao thông, tuyến đê sông Hồng, quốc lộ 1 và địa bàn các xã trên địa bàn huyện để kịp thời phối hợp, truy bắt đối tượng gây án. Qua mô tả nhân dạng đối tượng cướp tài sản của nạn nhân và thực hiện công tác sàng lọc đối tượng, Công an huyện Thanh Trì đã phát hiện và bắt giữ đối tượng Nguyễn Bá Đức.

Tại cơ quan điều tra, Đức khai nhận cùng với Tú (bạn quen trên mạng xã hội) mua dao chọc tiết lợn, lập kế hoạch thuê taxi hãng Sao Thủ đô đi từ huyện Phú Xuyên đến huyện Thường Tín để gây án. Khi lái xe taxi điều khiển xe đi đến xã Tự Nhiên, huyện Thường Tín, các đối tượng đã dùng dao chém vào đầu lái xe và khống chế cướp 250 nghìn đồng.

Trong quá trình khống chế lái xe taxi, Tú bị đứt tay chảy máu. Tuy nhiên, bọn cướp vẫn yêu cầu lái xe taxi phải chở đến khu vực chân cầu Thanh Trì, rồi vẫy xe khách đi về Thanh Hóa. Khi đi đến gần khu vực Bệnh viện Nông nghiệp - thuộc xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, các đối tượng thấy lái xe taxi bị chảy máu nhiều nên đã bắt dừng xe rồi bỏ chạy.

Ngoài vụ việc trên, tổ tuần tra Công an huyện Thanh Trì đã phát hiện hai nam thanh niên điều khiển xe máy tại địa bàn xã Đông Mỹ có biểu hiện nghi vấn. Tiến hành kiểm tra, tổ công tác phát hiện một trong hai đối tượng giấu dao nhọn và một túi đen có nhiều tang vật nghi vấn gồm chứng minh nhân dân của một nữ giới, đăng ký xe máy và điện thoại…

Qua đấu tranh, các đối tượng khai là Nguyễn Văn Huy và Nguyễn Văn Luật, cả hai cướp giật tài sản của một phụ nữ tên là Lê Thị H., trú tại Hà Nội.

M.Hiền
Nguồn báo CAND ra ngày 3.1.2018

Các tin khác